6 bí quyết đạt điểm cao cho môn thi Tiếng Anh

Related Articles

Nếu bạn đang tìm kiếm cách ôn thi tiếng Anh đại học hiệu quả, thì bạn đã tìm đến đúng chỗ rồi đấy.
Trong video này, tôi sẽ giúp bạn luyện thi THPT quốc gia môn tiếng Anh thông qua bộ 6 bí quyết luyện thi đại học môn tiếng Anh và cách làm bài thi tiếng Anh.

Bạn có đoán được nội dung của 6 bí quyết đó không?
Tôi có một gợi ý nho nhỏ nhé, 6 bí quyết này bao gồm những tip cực kỳ đơn giản mà bạn có thể đã bỏ qua trong cuộc sống đời thường, cho tới những tip phức tạp liên quan tới đề thi.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Trong phần đầu tiên, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn tiếng Anh – một trong những nỗi ác mộng với học sinh cấp 3.
Nếu bạn chưa nắm được cách ôn thi tiếng Anh đại học hiệu quả, có thể là do bạn chưa để tâm kỹ tới cấu trúc của đề thi đấy.
Việc nắm được cấu trúc đề thi sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức ôn tập, thay vì phải dành hàng giờ học tủ hay học mỗi phần một ít.

Đến với bí quyết thứ 2, bạn sẽ được học cách làm bài hiệu quả hơn thông qua phương pháp quản lý thời gian.
Một trong những lý do chính khiến điểm tiếng Anh của bạn không thể khá lên được được là do bạn vẫn chưa phân chia thời gian làm bài hợp lý giữa phần dễ và phần khó.
Ngoài ra, một người biết cách đạt điểm cao môn tiếng Anh là người biết dành ra 5 phút cuối giờ để kiểm tra lại đáp án của mình, thay vì cuống cuồng tìm cách hoàn thành bài.

Bí quyết thứ 3 là một trong những điều tưởng như hiển nhiên nhưng, nhưng trên thực tế lại thường bị học sinh bỏ qua trong phòng thi: Đọc kỹ đề thi.
Thay vì cắm đầu vào làm bài một cách hăng hái, việc dành ra đôi phút để đọc kỹ các câu hỏi cũng như những yêu cầu có thể cứu bạn khỏi những cái “bẫy” trong bài thi đấy.
Hãy theo dỗi nội dung này trong video để học cách né bẫy một lần và mãi mãi.

Ở bí quyết thứ 4, bạn sẽ được học cách khoanh trắc nghiệm môn tiếng Anh hiệu quả và an toàn hơn với phương pháp loại trừ.
Với bí quyết này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi bị kẹt ở những câu hỏi khó.
Tuỳ thuộc vào loại bài như chọn từ/cụm từ hay phân biệt trọng âm mà phương pháp này có thể được ứng dụng một cách linh hoạt, đem lại cho bạn xác suất đáp án đúng cao hơn.

Trong thi cử và học tập, việc giữ một tâm trạng thoải mái luôn là chìa khoá dẫn tới thành công, và đó là bí quyết thứ 5 mà tôi muốn chia sẻ với bạn trong video này.
Thức khuya mỗi đêm và tận dụng từng giây từng phút để học chưa chắc đã hiệu quả như nhiều người vẫn nghỉ, bởi nó dễ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi.
Thay vào đó, thư giãn đầu óc bằng các hoạt động giải trí hay thể dục sẽ giữ tình thần bạn được thoải mái, giúp bạn tập trung trong phòng thi hiệu quả hơn.

Và bí quyết luyện thi THPT quốc gia môn tiếng Anh cuối cùng mà bạn sẽ được tìm hiểu trong video ngày hôm nay là Tạo thói quen học tập tốt.
Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng trên thực tế rất nhiều học sinh chỉ dựa vào những mẹo vặt để cứu cánh khi làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh.
Thay vì phải học liên tục trong suốt nhiều ngày liên tiếp trước ngày thi, tại sao bạn không dành ra 15 phút mỗi ngày để củng cố lại kiến thức tiếng Anh của mình?
Nếu bạn lo rằng mình không thể học tiếng Anh tại nhà vì không thể tạo được một môi trường tốt, chúng tôi có một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.
Hãy theo dõi đến cuối video này để chinh phục môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia nhé.

(Theo ENG BREAKING)

More on this topic

Anh văn theo chuyên đềspot_img

Popular stories