The Sun says Hello!

Related Articles

Chào các bạn thân mến!

The Sun English, Hello!

Bạn nghĩ thế nào về “Tầm quan trọng của ngôn ngữ tiếng Anh”

Ngày nay, ngày càng nhiều người dành thời gian cho việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Nhiều quốc gia đưa tiếng Anh vào chương trình giảng dạy ở trường của họ và trẻ em bắt đầu học tiếng Anh ở độ tuổi ngày càng nhỏ. Nhưng giá trị thực sự của việc học tiếng Anh là gì?

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc mới hay dự định đi du lịch khắp thế giới, việc học tiếng Anh có thể giúp bạn tiến bộ trong cuộc sống cả về cá nhân và nghề nghiệp. Bạn có thể cạnh tranh trong thị trường việc làm toàn cầu, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và bắt đầu gặp gỡ mọi người trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, bạn có biết tại sao việc học tiếng Anh lại quan trọng như vậy không? Dưới đây là mười lý do tốt để tham gia một khóa học tiếng Anh.

10 lý do để học tiếng Anh

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Một trong số năm người có thể nói hoặc ít nhất là hiểu tiếng Anh!

2. Học tiếng Anh có thể giúp bạn kiếm được việc làm

Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch. Biết tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội kiếm được một công việc tốt trong một công ty đa quốc gia trong nước hoặc tìm việc làm ở nước ngoài.

3. Học tiếng Anh có thể giúp bạn gặp gỡ những người mới

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia và được mọi người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng như một ngôn ngữ chung (một ngôn ngữ được nhiều người biết đến). Điều này có nghĩa là dù bạn đang làm việc ở Bắc Kinh hay đi du lịch ở Brazil, việc học tiếng Anh có thể giúp bạn trò chuyện với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

4. Nhiều bài báo khoa học được viết bằng tiếng

Anh Trong thế kỷ trước, số lượng bài báo khoa học viết bằng tiếng Anh đã bắt đầu nhiều hơn số bài báo viết bằng tiếng mẹ đẻ của nhà nghiên cứu. Ví dụ, ở Hà Lan, tỷ lệ đáng ngạc nhiên là 40 trên 1. Vì lý do này, kiến ​​thức về tiếng Anh là vô cùng quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực khoa học.

5. Tiếng Anh là ngôn ngữ của ngành truyền thông

Vì sự nổi tiếng của Hollywood trên các phương tiện truyền thông toàn cầu, một lượng lớn các bộ phim, chương trình truyền hình và các bài hát nổi tiếng được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn nói tiếng Anh, bạn sẽ không cần dựa vào bản dịch và phụ đề nữa để thưởng thức những cuốn sách, bài hát, bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích của mình.

6. Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ trực tuyến đặc biệt quan trọng với hơn một nửa nội dung trên internet được viết bằng tiếng Anh. Ngoài ra, một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có trụ sở tại các quốc gia nói tiếng Anh.

7. Đi du lịch dễ dàng hơn rất nhiều với kiến ​​thức tiếng Anh tốt

Hãy tưởng tượng bạn là một người Tây Ban Nha đang đi nghỉ ở Thái Lan, trong khi lễ tân khách sạn của bạn có thể không trả lời câu hỏi của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha, thì rất có thể họ sẽ trả lời câu hỏi của bạn bằng tiếng Anh.

8. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất đối với kinh doanh

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, sinh viên hay nhân viên, tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong thế giới kinh doanh. Tiếng Anh được coi là một trong những ngôn ngữ kinh doanh quan trọng nhất do là ngôn ngữ thực tế của Hoa Kỳ và là ngôn ngữ chính thức của Vương quốc Anh, Canada, Ấn Độ và Nam Phi.

9. Với tiếng Anh, bạn có thể học khắp nơi trên thế giới

Vì tiếng Anh được sử dụng ở rất nhiều quốc gia khác nhau nên có hàng ngàn trường học và đại học trên khắp thế giới cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh. Nếu bạn nói tiếng Anh học thuật tốt, bạn có rất nhiều cơ hội để tìm một trường học và khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Tìm hiểu về việc đi học đại học ở một quốc gia nói tiếng Anh.

10. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận nhiều nền văn hóa

Kiến thức tốt về tiếng Anh sẽ cho phép bạn tiếp cận với các bộ phim, âm nhạc và văn học từ hàng trăm quốc gia trên toàn cầu. Chưa kể đến thực tế là rất nhiều sách từ khắp nơi trên thế giới được dịch sang tiếng Anh. Ít trải nghiệm sẽ khiến bạn trưởng thành hơn là học hỏi các giá trị, thói quen và cách sống trong một nền văn hóa khác biệt với bạn.

More on this topic

Anh văn theo chuyên đềspot_img

Popular stories