Vì sao đa phần trẻ em lại ngại học Tiếng Anh

Related Articles

VÌ SAO TRẺ EM LẠI NGẠI HỌC TIẾNG ANH?

Hiện nay, có rất nhiều trẻ em có ngại ngùng trong việc giao tiếp, một số bé có kiến thức rất tốt về từ vựng cũng như ngữ pháp ổn định, nhưng các bé lại ngại giao tiếp, một số lại thiếu sót các kỹ năng tiêng anh ,từ đó ảnh hưởng đến quá trình học của bé rất nhiều, sau đây là một số lý do khiến trẻ ngại học Tiếng Anh:

– Bé thiếu kiến thức: đây là một trong những lý do đầu tiên khiến bé không muốn tiếp xúc với tiếng anh vào những ngày đầu, việc thiếu sót về từ vựng, ngữ pháp khiến bé khá lúng túng. Nhưng điều vui là đa số các trẻ đều có một cách học thần kỳ vào thời gian đầu của giai đoạn đầu đời, các bé có thể hiểu, cảm nhận, và nhớ được từ vựng mới. Vào thời gian đầu giảng dạy Tiếng Anh cho bé, nếu bé tiếp xúc những câu hỏi, câu nói tiếng anh, sẽ làm cho bé quen dần và không còn ngại tiếng anh.

– Bé không thấy niềm vui trong việc học: nhiều trung tâm tiếng anh giao tiếp cho bé hiện nay có rất nhiều hoạt động vui chơi giúp bé vui hơn khi đến trương, nhưng có thể do môi trường không phù hợp hoặc một số trung tâm không hỗ trợ vui chơi.

– Bé ngại tiếp xúc với người lạ: Cứ 10 bé thì có 7 bé có chứng sợ giao tiếp với người lạ, điều này cũng là điều hiển nhiên khi các bố mẹ luôn dặn dò con đừng giao tiếp với người lạ, nhưng đôi khi bé vẫn sợ người khác dù có bố mẹ cạnh bên. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sự tập trung tiếng anh của bé, đặc biệt là đối với giảng viên là người nước ngoài, bé còn ngại ngùng hơn. Vì nếu bố mẹ và giảng viên tiếng anh cùng nhau hỗ trợ bé trong thời gian đầu, như việc chơi game cùng bé, tặng phần thưởng cho bé khi bé đạt được gì đó, khiến bé tự tin hơn với người khác.

– Bé không tập trung vào môn học: một số bé có tính cách năng động, thích vui chơi và một số khác quậy phá, điều này khiến bé không tập trung vào những gì đang học. Lời khuyên là hãy sử dụng phương pháp dạy hợp với xu hướng tính cách của bé: có thể chơi game nhiều hơn với các từ vựng, cho bé nghe nhạc và nhảy cùng bé, tô màu,… cách này khiến việc học sẽ bớt nhàm chán, bé cũng thấy thú vị và kiến thức đưa vào một cách vô thức, và nếu bé không tập trung, hãy nhắc nhở bé.

– Bố mẹ không hỗ trợ con học tiếng anh: đây là một sai lầm lớn của rất nhiều phụ huynh, một số nghĩ rằng việc gửi con tới các trung tâm anh văn thì sẽ có người dạy tiếng anh cho con và con sẽ giỏi – SAI – học tại trung tâm chỉ chiếm 80% được thành tích của con, đặc biệt là các bé từ 4-7 tuổi, bởi vì bố mẹ không hỗ trợ tiếng anh cho con, có 1 số lý do phụ huynh đưa ra đó chính là không biết tiếng anh, hay do bận việc,… nhưng người mà bé cảm giác thân thiết nhất đó chính là bố mẹ. Vì thế bỏ chút thời gian chơi và học cùng bé.

Trên đây là một số lý do khiến cho đa phần các bé ngại học tiếng Anh, phụ huynh xem xét bé đang ở trong tình trạng nào và tìm kiếm giải pháp, giúp bé trở nên tích cực hơn trong việc học Tiếng Anh

More on this topic

Anh văn theo chuyên đềspot_img

Popular stories